Cần bán Ăn tỏi sống rất tốt nhưng nhiều sẽ bị tác dụng phụ: Người bị huyết áp, đau đầu nên lưu ý

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi wankadatuyen2017, 11/7/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tây Nguyên
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01637780859
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    11/7/18, 0 Trả lời, 8 Đọc
  1. wankadatuyen2017

    wankadatuyen2017 New Member

    Tham gia:
    4/7/18
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $977.70
    Tỏi sống rất tốt cho sức khỏe, nhưng mọi người nên cẩn trọng khi sử dụng, đặc biệt là những người bị bệnh huyết áp thấp, đau đầu để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc.

    Xem thêm An cung tổ kén hàn quốc

    Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong mọi căn bếp của mỗi gia đình trên toàn thế giới. Khi đó, tỏi là một gia vị quan trọng, tăng hương vị cho các món ăn.

    Không những thế, tỏi còn là một vị thuốc. Tỏi chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, iốt, lưu huỳnh... giúp chữa trị nhiều căn bệnh. Nó có lợi cho cơ thể như làm giảm huyết áp và cholesterol, chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch.

    Xem thêm Kẹo hồng sâm mật ong hàn quốc

    Tuy tỏi mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe như vậy nhưng không phải ai cũng sử dụng được tỏi sống và không phải ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe.

    1. Tổn thương gan

    Tiêu thụ quá nhiều tỏi có thể làm tổn thương gan, một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể.

    Một nghiên cứu lưu ý ở Ấn Độ đã đề cập rằng nếu tỏi được tiêu thụ với số lượng lớn, nó có thể dẫn đến độc tính của gan vì tỏi chứa allicin, một hợp chất mà khi hàm lượng lớn thể làm tổn thương gan.

    2. Tiêu chảy

    Tiêu chảy có thể xảy ra nếu bạn ăn tỏi khi bụng đói. Những người bị xì hơi thường xuyên không nên dùng tỏi nhiều bởi vì tỏi có chứa chất fructan có thể gây sình bụng, gây ra khí trong dạ dày. Vì vậy, nếu là một người thường xuyên bị tình trạng xì hơi, bạn nên giảm số lượng tỏi trong món ăn.

    3. Buồn nôn, nôn, ợ nóng

    Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, tiêu dùng tỏi tươi hoặc tinh dầu tỏi khi bụng đói có thể dẫn tới tình trạng ợ nóng, buồn nôn và nôn. Ngoài ra, một báo cáo do Trường Y Harvard xuất bản cũng cho thấy tỏi có một số hợp chất có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản.

    4. Tăng chảy máu

    Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Mỹ), bạn không nên ăn tỏi khi đang sử dụng các loại thuốc giảm loãng máu, bởi vì tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Một lưu ý nữa là , sau khi phẫu thuật, bệnh nhân không nên ăn tỏi trong ít nhất 2 tuần vì nó có thể gây trở ngại huyết áp,

Chia sẻ trang này