Khác Bí quyết nấu xôi lá nếp lạp xưởng ngon

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 26/5/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    (028) 66 809 799
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    26/5/19, 0 Trả lời, 25 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    11/9/18
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,231,470,957.89
    Cùng xem thêm cách làm món xôi lá nếp lạp xưởng sau đây để nấu cho gia đình vào buổi sáng nhé. Cùng tham khảo nhé.

    Nguyên liệu nấu xôi lá nếp
    • 2 bát con gạo nếp
    • Vài lá nếp (lá dứa)
    • 1 thìa súp đường
    • 1 thìa nhỏ muối
    • Dừa tươi bào vụn
    • Lạc, vừng (mè trắng) rang chín.
    Cách nấu xôi lá nếp
    • Lá nếp cắt thành từng khúc ngắn.
    • Đổ lá nếp vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước lạnh. Lọc lấy nước cốt lá nếp, bỏ bã lá đi.
    • Hòa tan nước cốt lá nếp với khoảng 2 lít nước lạnh, đổ nếp vào ngâm qua đêm. Khi ngâm bạn nhớ thêm vào một thìa nhỏ muối.
    [​IMG]

    • Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Hấp chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều. Thêm đường (tùy theo sở thích của bạn).
    [​IMG]

    • Lạc, vừng rang chín, giã nhỏ.
    [​IMG]

    • Thỉnh thoảng dùng đũa xới đều.
    [​IMG]

    • Múc xôi ra bát, bên trên thêm dừa vụn bào sợi và múc ít lạc, vừng đổ lên trên. Dùng nóng.
    [​IMG]

    Trên đây là chi tiết cách nấu món xôi lá nếp thơm lừng cực hấp dẫn ngon miệng dành cho ngày đưa ông Vải mà chúng tôi vừa trình bày cho các bạn. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!

    Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại link:

    http://amthucsaigon.webnhom.com/dia...-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496

Chia sẻ trang này