Khác Bí quyết tạo nên món cơm rang gạo lức lạp xưởng ngon

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 29/3/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    (028) 66 809 799
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    29/3/19, 0 Trả lời, 47 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    11/9/18
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $300,070,592.70
    Nếu đã mua được lạp xưởng tươi ngon vậy sao không nấu món cơm rang gạo lức lạp xưởng cho gia đình mình thưởng thức nhỉ ?
    Nguyên liệu:

    [​IMG]










    - 200g gạo nếp sáp

    - 2 cây lạp xưởng

    - 50g lá dứa

    - Muối

    - Hành phi

    - Hành lá

    Cách nấu:

    Bước 1: Gạo nếp sáp vo sạch để ráo

    Bước 2:

    [​IMG]

    Lá dừa rửa sạch thái nhỏ rồi cho 200ml nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy nước lá dứa.

    Bước 3:

    [​IMG]

    Cho gạo nếp vào nồi cơm điện rồi trộn vào nếp 1 tí muối. Tiếp đó, cho nước lá dứa vào sao cho nước ngập xâm sấp mặt gạo nếp. Bật nút cook để nấu.


    Bước 4:

    [​IMG]

    Trong thời gian đó, ta thái lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

    Bước 5:

    [​IMG]

    Khi nồi xôi bật lên nút warm thì mở nấp nồi rồi cho lạp xưởng đã thái vào và dùng đũa trộn đều xôi. Đậy nấp lại tiếp tục nhấn nút cook lần nữa.

    [​IMG]

    Khi nồi xôi bật lên nút warm là xôi lạp xưởng đã chín.

    Thành phẩm:

    [​IMG]

    Xới xôi ra đĩa cho hành lá và hành phi lên trên, dùng nóng rất ngon.

    [​IMG]

    Đơn giản và nhanh chóng đã có món xôi thơm ngon và chuẩn vị rồi nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món xôi thơm ngon này nhé. Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm nơi bán lạp xưởng tươi tiền giang thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này