Khác Chi tiết cách làm lạp xưởng bò như sau

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 1/6/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    (028) 66 809 799
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    1/6/19, 0 Trả lời, 15 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    11/9/18
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $39,037,800.11
    Hãy đến nơi bán lạp xưởng tươi tiền giang để mua lạp xưởng ngon hoặc bạn có thể tự mua nguyên liệu về để tự làm món lạp xưởng bò cho gia đình nhé.

    Nguyên liệu làm lạp xưởng bò:

    • Thịt bò: 500 gram
    • Ruột khô làm lạp xưởng: 1 túi
    • Bột mì: 1 thìa
    • Bột củ hành: 2 thìa
    • Rượu trắng hoặc rượu mai quế lộ: 50ml
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu….
    Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm nhé

    Chi tiết cách làm lạp xưởng bò như sau
    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
    Khi mua thịt bò, bạn nhớ chọn loại thịt tươi ngon, có lẫn một chút mỡ để khi làm, món lạp xưởng sẽ không bị quá khô. Nếu không tìm được phần thịt bò có lẫn mỡ thì bạn có thể thay thế bằng 250 gram mỡ heo thái hạt lựu nhé.

    Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch và để ráo, thái mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Ướp với các loại gia vị như: muối, mì chính, hạt tiêu, bột củ hành, bột mì, rượu mai quế lộ theo khẩu vị mặn ngọt tùy ý. Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ướp 5 tiếng.

    Ruột heo dùng rượu trắng rửa sạch, bạn nhớ rửa kĩ để loại bỏ mùi hôi khó chịu nhé.

    Sau khi rửa sạch, bạn bơm hơi vào trong, đem phơi nắng 2 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành làm lạp xưởng bò
    [​IMG]

    Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái túi bắt kem, một cái phễu hoặc cái chai để tiến hành nhồi thịt vào bên trong lòng.

    Trước khi nhồi bạn nhớ đảo lại thịt cho thịt ngấm gia vị kĩ hơn nhé.

    Sau khi nhồi thịt xong, bạn dùng kim chọc vào để lạp xưởng được thoáng khí.Chia khúc ngắn dài theo sở thích.

    Chuẩn bị nước sôi, nhúng lạp xưởng qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra ngay. Không nhúng lâu sẽ khiến lạp xưởng bị hỏng.

    Có 2 cách để làm khô lạp xưởng.

    Cách 1: Đem phơi khoảng 3 – 5 nắng.

    Cách 2: Sấy trong lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

    Tùy theo điều kiện mà các bạn có thể thực hiện theo cách nào cũng được nhé!

    Bước 3: Trình bày thành phẩm
    [​IMG]

    Chiên lạp xưởng rồi thưởng thức với mọi người thân yêu nhé.

    Ngoài cách chiên, bạn có thể đem hấp, luộc tùy ý, hoặc kẹp vào bánh mì để ăn sáng cũng rất ngon nhé!
    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán lạp xưởng tươi tiền giang thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này