Khác Hướng dẫn chi tiết cách nướng sầu riêng ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 14/9/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    (028) 66 809 799
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    14/9/19, 0 Trả lời, 5 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    11/9/18
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,231,470,957.89
    Một món ăn ngon ở sài gòn độc lạ đó là sầu riêng nướng. Bạn đã biết cách làm chưa ? Cùng tham khảo ngay nhé.

    Lợi ích của việc ăn sầu riêng:
    - Cung cấp năng lượng: 100 g trái cây này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người.

    - Ngăn ngừa lão hóa: Mỗi chén sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.

    - Tốt cho xương và răng: Sầu riêng cũng là thực phẩm dồi dào khoáng chất kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.

    1Chuẩn bị nguyên liệu
    - 1 trái sầu riêng.

    - Bếp than để nướng hoặc lò nướng.

    Lưu ý chọn sầu riêng: Nên chọn những quả có gai to, nở đều, không quá nhọn và sắc nhưng phải cứng chắc.
    [​IMG]

    2Các bước làm sầu riêng nướng bằng bếp than
    Bước 1: Chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng nào. Sầu riêng giữ nguyên trái, không tách vỏ, không tách nhỏ ra nhé. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn.

    [​IMG]Bước 2: Xoay trở đều các mặt của trái sầu riêng để đảm bảo tất cả mặt đều được nướng thơm.

    [​IMG]

    Bước 3: Nướng cho đến khi, phần đít của trái sầu riêng tự nở bung vỏ ra.

    [​IMG]

    Bước 4: Từ lúc vỏ đã mở bung, bạn tiếp tục trở đều sầu riêng nướng tiếp khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này bên ngoài vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen rồi nhé, yên tâm bên trong chưa cháy.

    [​IMG]

    Nếu không ngại vị cháy thơm thơm, ở bước này bạn có thể tiếp tục nướng thêm cho đến khi thấy múi sầu riêng có lớp cháy vàng xém bên ngoài, ăn thơm lắm luôn.

    Bước 5: Sau 10 phút sau, nhấc sầu riêng khỏi bếp, tách bỏ vỏ, dùng muỗng múc từng miếng. Ăn ngay khi nóng và sầu riêng nướng có mùi ngon hơn nhiều so với ăn tươi thông thường.

    [​IMG]

    3Các bước làm sầu riêng nướng bằng lò nướng
    Bước 1: Bạn nên tách múi sầu riêng ra, cho vào đĩa có bọc một lớp giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: Cuộn giấy bạc thành cái đĩa có vành. Đặt sầu riêng vào giấy bạc (không trùm kính sầu riêng). Nướng sầu riêng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 8 - 10 phút là món ăn đã hoàn thành.

    [​IMG]

    T

    Ngoài ra nếu các bạn muốn tham khảo những món ngon ở sài gòn thì hãy nhanh tay truy cập ngay website của Ẩm Thực Sài Gòn Webnhom nhé.

Chia sẻ trang này