Cần bán Ngày càng nhiều người mắc 'bệnh dịch' nguy hiểm hơn béo phì, hại như hút 15 điếu thuốc/ngày

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi wankadatuyen2017, 12/7/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Đông Bắc Bộ
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01637780859
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  12/7/18, 0 Trả lời, 70 Đọc
 1. wankadatuyen2017

  wankadatuyen2017 Member

  Tham gia:
  4/7/18
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $334,161,962.43
  Gần đây, nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và cảnh báo rằng cô đơn đang có nguy cơ trở thành một "bệnh dịch" nguy hiểm.

  Cô đơn nguy hiểm hơn béo phì

  Xem thêm Nước hồng sâm trẻ em 30 gói

  Có thể bạn chưa biết, cô đơn là yếu tố tác động tiêu cực đến sức khỏe hơn cả thừa cân béo phì, theo báo cáo năm 2017 được công bố bởi Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ tại Washington DC.

  Thực tế, cô đơn là tiền tố của hàng loạt yếu tố như trầm cảm, nghiên rượu và hàng loạt điều kiện y tế khác. Cụ thể, "cô đơn" đã được chứng minh là có thể làm tăng mức độ của cả 2 kích thích tố gây căng thẳng và cao huyết áp, trong đó tác động tiêu cực nhất đến cơ quan quan trọng nhất cơ thể - trái tim.

  Xem thêm Nước linh chi Hàn Quốc

  Đôi khi, cảm giác chỉ có một mình không phải là điều bất thường hoặc cảnh báo nguy hiểm gì, nhưng khi bạn luôn trong trạng thái cô lập và luôn luôn cảm thấy cô độc, cơ thể bạn sẽ phải chịu một số tác động tiêu cực, thường thì bạn sẽ không nhận thấy ngay các triệu chứng sức khỏe cho đến nhiều năm sau đó.

  Điều trớ trêu là, bệnh dịch cô đơn ngày một bùng phát mạnh mẽ hơn trong khi thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho con người được kết nối với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng, tương tác với nhau qua máy tính hoặc bằng các phương tiện ảo khác không giống với việc gặp trực tiếp, nghe hoặc nói chuyện với nhau. Việc lạm dụng các công nghệ hiện đại ngày càng khiến cho con người mất dần đi kỹ năng giao tiếp.

  Bất kỳ ở lứa tuổi nào bạn cũng phải đối mặt với cảm giác cô đơn, nhưng cảm xúc này có thể đặc biệt nguy hiểm ở người già. Theo một báo cáo năm 2012 của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ) cho thấy, sự đơn độc và cô lập xã hội ở nam giới và phụ nữ lớn tuổi có liên quan đến tỷ lệ tử vong gia tăng.

  "Chúng ta cần tìm cách để gia tăng sự gặp gỡ, tạo dựng các mối quan hệ cộng đồng giữa mọi người để xóa đi cảm giác cô đơn, nếu cứ nuôi dưỡng sự cô đơn lâu dài nó sẽ âm thầm giết bạn, cô đơn có thể phá huỷ cơ thể bạn hơn cả bệnh béo phì", đây là lời khuyên đầy ám ảnh mà nhà nghiên cứu Julianne Holt-Lunstad của trường Đại học Brigham công bố.

  Trong một báo cáo tại Anh của chiến dịch kêu gọi chống lại trầm cảm Jo Cox Loneliness kết luận, cảm giác cô đơn làm tăng nguy cơ béo phì, cao huyết áp dẫn đến tử vong sớm lên tới 26%. Con số này cũng tương đương với rủi ro khi hút tới 15 điếu thuốc/ngày.

Chia sẻ trang này